Năm 2020 : 479

SUY NGHĨ CỦA HỌC SINH VỀ NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20-11

SUY NGHĨ CỦA HỌC SINH VỀ NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM

Kính thưa quý vị đại biểu, kính thưa các thầy cô giáo. Em tên là Lê Xuân Trang, học

sinh trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm. Thay mặt các bạn học sinh, chúng em bày tỏ tình

cảm của mình về ngày 20/11, ngày Nhà giáo Việt Nam.

Kính thưa quý vị, kính thưa các thầy cô giáo. Từ xưa ông cha ta có câu:

Muốn sang thì bắt cầu Kiều

Muốn con hay chữ thì yêu lấy thầy.

Để thể hiện truyền thống tốt đẹp đó thì ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 chính là ngày

mà các thế hệ học sinh như chúng em có dịp để bày tỏ lòng thành kính đối với những người

âm thầm truyền lửa  cho chúng em. Thầy cô là những người âm thầm lặng lẽ, chèo hết

chuyến đò này lại đưa chuyến đò khác đi, đưa các hành khách từng thế hệ học trò sang bến

bờ thành công. Dù cho có cực nhọc đến nỗi nào, dù cho thời gian có làm bạc mái đầu thì

những thầy, người cô vẫn luôn nở nụ cười trên môi, vẫn yêu nghề dạy học, yêu nghề trồng

người.

Thầy cô chính là người cha, người mẹ thứ hai của chúng em. Họ là những người định hình tương lai, rẽ lối vào con đường thành công của từng cô cậu học trò. Có đôi lúc thầy cô rất nghiêm khắc nhưng cũng thật ấm áp. Sẵn sàng dang rộng vòng tay bỏ qua những lỗi lầm của chúng em.

Thời gian cứ mãi trôi như một chu kì tuần hoàn. Và ngày hôm nay, khi chúng em đã lớn, đã là những đội viên sắp ra trường của bậc THCS thì cái cảm giác xao xuyến mà mang nặng ân tình lại trở về khi mỗi mùa 20/11 đến. Thời gian trôi nhanh quá. Mới ngày nào bước chân vào học mẫu giáo, cấp một và giờ là cấp  hai. Trong suốt thời gian qua chúng em được học được rèn luyện trong một môi trường giáo dục bởi sự ân cần dạy bảo của thầy cô. Công lao ấy cao cả biết bao, to lớn biết nhường nào! Và đây chính là dịp mà chúng em có thể đền đáp.

Thầy cô kính mến! Hôm nay ngày 20/11, ngày Nhà giáo Việt Nam dù không biết làm gì đáp lại hết công lao của thầy cô nhưng chúng em cũng kính dâng lên các thầy cô bằng những bông hoa điểm mười rực rỡ. Xin trân trọng gửi tới các thầy cô giáo những lời chúc tốt đẹp nhất, mong thầy cô vẫn luôn tươi vui và dồi dào sức khỏe để có thể tiếp tục chèo lái con đò tri thức giúp cho thế hệ học sinh như chúng em thành người. Chúng em xin hứa sẽ cố gắng học thật tốt để không phụ lòng kì vọng của thầy cô. Dù cho sau này có ra sao, dù cho đường đời chúng em có nhiều chông gai, chúng em vẫn sẽ đối mặt và vượt qua nó, bởi lẽ chúng em biết , phía sau bóng tối luôn có sự dỗi theo và đó không ai khác chính là thầy cô.

“Tháng năm dẫu nắng dầm mưa,

Con đò tri thức thầy đưa bao người

Qua sông gửi lại nụ cười

Tình yêu xin tặng người thầy kính thương!”

Kính chúc quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo dồi dào sức khỏe và luôn thành công trong cuộc sống. Em xin cảm ơn!

T/h HS Lê Xuân Trang