Năm 2020 : 18.849

Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm tổ chức hoạt động trải nghiệm sáng tạo học sinh năm học 2019-2020

Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm tổ chức hoạt động

trải nghiệm sáng tạo học sinh năm học 2019-2020

Thực hiện Kế hoạch số 245/KH-NBK, ngày 10/01/2019 của trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm;

Trải nghiệm với mục tiêu phát triển năng lực làm cho hoạt động trải nghiệm thành đường đi có đích.Thông qua hoạt động trải nghiệm sáng tạo giúp các emnắm được một số kiến thức, kĩ năng cơ bản như:

- Ý thức bảo vệ các loài sinh vật  biển.

- Đời sống, tập tính và cấu tạo của một số sinh vật biển.

-  Rèn các kỹ năng, hình thành và phát triển các năng lực, bồi đắp các phẩm chất cho học sinh: hợp tác, hoạt động nhóm…

- Kỹ năng cơ bản khi tham gia dã ngoại.

Vào ngày 08 tháng 12 năm 2019,trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm đã tổ chức cho học sinh hoạt động trải nghiệm  tại Viện Hải Dương Học Nha Trang với chủ đề :“ Chúng em với cácloài sinh vật biển”.

1. Tham gia hoạt động trãi nghiệm lần này với các thành phần:
  • Ban giám hiệu nhà trường: 01 (phó hiệu trưởng)
  • Giáo viêntổ Sinh – Hóa  - TD – CN  : 08
  • Học sinhlớp 7/1  : 35
  • Phụ huynh học sinh: 01

Thời gian hoạt động là  01 ngày (ngày 08/12/2019)

Địa điểm:Viện Hải Dương Học Nha Trang tỉnh Khánh Hòa.

2. Kết quả đạt được :

Về Giáo viên đã chuẩn bị tốt các nội dung được phân công như:

Liên hệ trước các địa điểm ; xây dựng kế hoạch cho bộ môn; ra bài tập, thang đánh giá, phiếu đánh giá cho học sinh theo  phẩm chất,  năng lực.

Chỉ đạo GV bộ môn triển khai hướng dẫn học sinh tìm kiếm tư liệu, tự học, chuẩn bị cho chuyến trải nghiệm.

Tổ chức các hoạt động: nghiệm thu, đánh giá sau trải nghiệm đối với học sinh; rút kinh nghiệm đối với giáo viên về phương pháp dạy học và năng lưc tổ chức các hoạt động giáo dục.

Chuẩn bị thức ăn, nước uốngvà những vật dụng cần thiết khác

Chăm lo, quản lý học sinh trong suốt hành trình.

Về học sinh đã tham gia tích cực các hoạt động do giáo viên hướng dẫn. Các em  nhiệt tình, hăng say, yêu thíchtrong mỗi hoạt động trải nghiệm như:

Quan sát các loài sinh vật biển, hiểu được đa dạng về loài, từ đó có  ý  thức bảo vệ các loài sinh vật  biển.

Biết được thêm một số động vật biển, đời sống tập tính và cấu tạo của chúng.

Người xưa có câu “Đi một ngày đàng học một sàng khôn”, cái “khôn” chính là sự hiểu biết về kiến thức sinh học , đặc biệt là sinh vật biển. Các em không chỉ đọc, nghe mà còn tận mắt nhìn thấy  sự đa dạng, đáng yêu của các loài sinh vật biển . Hoạt động  trãi nghiệm lần này sẽ thúc đẩy chất lượng học tập sinh học , đào tạo nên những con người năng động hơn trong cuộc sống.

T/h Ban biên tập